logitech

TOP 4 LƯU Ý NÊN CHỌN TAI NGHE CALLCENTER

04/04/2018 |

Nói tới việc mua một thiết bị tai nghe thực sự không hề khó với mọi người. Bởi công nghệ internet phát triển hỗ trợ rất nhiều thông tin về nhà cung cấp, dòng sản phẩm, giá cả có thể so sánh, địa điểm mua hay chính sách bảo hành. Nhưng, trước khi mua bạn nên cân nhắc chọn  tai nghe callcenter là chuyên dụng cho công việc chứ không phải là phục vụ nhu cầu giải trí của bạn.
Qua một vài chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đội ngũ, bộ máy hệ thống callcenter của mình làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.
Thứ nhất, Tai nghe callcenter khác biệt so với tai nghe thông thường
Điều này có nghĩa là chiếc tai nghe dành cho đối tượng như trung tâm chăm sóc khách hàng, bộ phận callcenter. Qua điều này, cũng giúp người dùng xác định sản phẩm tai nghe này có thực sự đáp ứng được nhu cầu hỗ trợ công việc hay không.
Thứ hai, khả năng loại bỏ tạp âm
Thông qua quá trình khảo sát cho thấy hầu hết mọi nhân viên tại các trung tâm, tổng đài đều không thích môi trường làm việc của họ bởi nó quá ồn ào, ảnh hưởng tới cuộc nói chuyện giữa họ với khách hàng. Đó cũng là lí do mà các nhà quản lý mong muốn tìm giải pháp nhanh, hiệu quả, đó chính là tai nghe call center.
Khác biệt hơn hẳn so với các dòng tai nghe thông thường tai nghe call center jabra được đánh giá là có khả năng chống ồn tốt. cùng với việc tích hợp với hệ điều hành khác nhau. Đặc biêt hơn, là dễ dàng kết nối với máy tính, điện thoại thông minh, softphone thông qua jack cắm USB.
Thứ ba, Chất lượng âm thanh
Một điều đặc biệt đối với các nhân viên trung tâm chăm sóc khách hàng đó là họ đang tìm kiếm cho mình dòng tai nghe cho chất lượng cuộc gọi thoại rõ, tốt. Bởi công việc hàng ngày của họ là nghe, tư vấn khách hàng vì vậy thời gian làm việc cả ngày của họ chủ yếu trên điện thoại. Do đó, dòng tai nghe call center không chủ giúp họ cải thiện hiệu quả công việc mà còn không làm ảnh hưởng xấu tới thính giác của người dùng.
Thứ tư, Độ bền
Tai nghe rất quan trọng cho các hoạt động thành công của một trung tâm cuộc gọi, vì vậy chất lượng và độ bền cũng là những cân nhắc quan trọng. Tai nghe có thể dễ dàng bị hỏng hoặc bị hư hỏng làm giảm hiệu quả trung tâm cuộc gọi, tăng sự thất vọng cho người lao động và có thể tốn kém để thay thế.
Một số dòng tai nghe call center được ưa chuộng nhất tại Việt Nam
* Freemate DH-017BL


Freemate DH-017BL là dòng tai nghe đến từ thương hiệu khá nổi tiếng của Hàn Quốc.Đây là sản phẩm mang tính hoàn thiện và trải nghiệm cao phù hợp với đối tượng là những nhân viên chăm sóc khách hàng. Freemate Dh-017BL tích hợp bộ điều khiển kết nối với tai nghe với các nút bấm chức năng như tắt, tăng hoặc giảm âm lượng. Chính điều này, hỗ trợ giúp giải phóng đôi tay của bạn khỏi chiếc máy tính và mang lại cảm giác thoải mái tự do cho người dùng.
* Jabra UC 150 mono


Tai nghe Jabra UC Voice 150 Mono cho các nhân viên sẽ được hưởng một tai nghe thoải mái với âm thanh rộng của tai nhe, điều chỉnh giọng nói của bạn cũng như có thể truyền một cách rõ ràng.
+ Tai nghe một tai gắn với micro.
+ Thoải mái với việc sử dụng trong thời gian dài.
+ Chất lượng âm thanh tuyệt hảo.
+ Microphone có khử tạp âm.
+ Jack kết nối nhanh, thuận tiện.
+ Jack chuẩn USB
+ Chống sốc âm thanh và sốc tĩnh điện.
+ Phích cắm Modular 
+ Được công nhận CE & FCC.
* Freemate Dh-037B


Tai nghe FreeMate DH-037B một trong những dòng tai nghe chuẩn chất lượng âm thanh đáp ứng nhu cầu cảu người dùng. Đặc biệt, chiếc tai nghe này có khả năng kết nối với máy tính rất nhanh.
 chuẩn kết nối USB
- Tai nghe chuyên nghiệp dùng cho call center
- Chức năng lọc tạp âm chống tiếng ồn
- Tai nghe choàng đầu hoặc có thể tháo rời đeo 2 bên tai. 
- Ống nói mềm, dẻo có thể uốn ra, vào, lên, xuống
- Cable USB có sẵn
* Freemate Dh-026B


Tai nghe FreeMate DH-037B một trong những dòng tai nghe chuẩn chất lượng âm thanh đáp ứng nhu cầu cảu người dùng. Đặc biệt, chiếc tai nghe này có khả năng kết nối với máy tính rất nhanh.
 chuẩn kết nối USB
- Tai nghe chuyên nghiệp dùng cho call center
- Chức năng lọc tạp âm chống tiếng ồn
- Tai nghe choàng đầu hoặc có thể tháo rời đeo 2 bên tai. 
- Ống nói mềm, dẻo có thể uốn ra, vào, lên, xuống
- Cable USB có sẵn
* Tai nghe jabra BIZ1500 Duo USB


Dòng tai nghe jabra BIZ1500 Duo USB với mircro có khẳ năng loại bỏ tiếng ồn, dễ dàng điều chỉnh âm lượng ngay trên tai nghe tiện lợi cho người đeo có thể sử dụng dễ dàng.
+ Mic của tai nghe có thể xoay 270 độ và dễ dàng điều chỉnh 
+ Tai nghe call center Biz1500 được kết nối với bộ điều khiển hỗ trợ nhiều tính năng như điều chỉnh âm lượng tăng lên hoặc giảm xuồng, tắt tiếng.
+ Quản lý cuộc gọi dễ dàng hơn
+ Chất lượng âm thanh HD
+ Kết nối với máy tính qua jack cắm Usb
+ Loa tai nghe hỗ tợ dải tần số: 20hz- 6,8 KHz

Mua tai nghe usb chất lượng ở đâu
Freematevietnam chuyên cung cấp các dòng tai nghe call center chống ồn chuẩn dành cho máy tính chất lượng. Với nhiều mẫu tai nghe của Hàn Quốc được người dùng tin tưởng và đánh giá chất lượng tốt.
======================================================
Địa chỉ: 49 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.7777.8899
Email: contact@namtruonggiang.com
Website: http://freematevietnam.com/

Tags