logitech

TÔI CÓ NÊN MUA TAI NGHE CHỐNG ỒN HAY KHÔNG?

29/07/2019 |

Tai nghe chống ồn - "phao cứu sinh" cần hay không?
Khi bạn cần thư giãn thưởng thức một bản nhạc dĩ nhiên là mong muốn chất lượng âm thanh nghe hay, tốt. Và ồn ào là điều cấm kị ảnh hưởng tới thời gian mà bạn thư giãn. Chắc chắn người dùng sẽ không thể tập trung vào bản nhạc được bởi tiếng còi xe, tiếng nói chuyện sẽ lọt vào tai người đeo, lấn hết âm thanh phát ra từ tai nghe. Để tạm thời khắc phục vấn đề này, chúng ta thường có xu hướng tăng âm lượng lên để át lại tiếng ồn, điều này có vẻ hiệu quả nhưng lại buộc tai người phải chịu đựng hai nguồn âm lớn cùng một lúc. Đây là cách nghe nhạc không khoa học, và có thể ảnh hưởng lớn đến thính lực của chúng ta sau này.


Khi nào thì cần dùng tới chống ồn chủ động?
Về mặt kỹ thuật, bất kỳ tai nghe hoặc tai nghe nào cũng có khả năng giảm tiếng ồn thụ động. Đó là bởi vì các vật liệu của tai nghe tự chặn một số sóng âm thanh. Giảm tiếng ồn khoảng 15 đến 20 decibel (dB). Nhưng ví dụ một động cơ phản lực tạo ra 75 đến 80 dB tiếng ồn bên trong cabin máy bay, các mô hình tai nghe chống ồn thụ động chỉ có thể giảm được khoảng 20dB tiếng ồn, 55-60dB còn lại vẫn là quá nhiều và sẽ phá hỏng không gian nghe nhạc của bạn, do đó những chiếc tai nghe thông thường luôn có một số hạn chế nghiêm trọng ở những tình huống nhất định, và đây là lúc tai nghe khử tiếng ồn chủ động có thể tạo ra sự khác biệt lớn.
Thế nào là tai nghe chống ồn chủ động?
Chống ồn chủ động (Active Noise Cancelling - ANC) là một công nghệ hiện đại được phát triển bởi hãng âm thanh Bose trong những năm cuối thế kỉ 20. Nguyên lý hoạt động của ANC cũng không quá phức tạp. Những chiếc headphone sở hữu công nghệ này sẽ được trang bị mic để nhận diện được luồng âm thanh từ môi trường bên ngoài, sau đó, một bộ phận trên tai nghe sẽ chủ động tạo ra những sóng âm ngược pha với những âm thanh mic thu được. Hai hỗn hợp sóng âm này gặp nhau, và vì chúng dao động ngược hướng nhau, nên sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Kết quả là người dùng sẽ không còn nghe thấy những tạp âm từ môi bên ngoài nữa. Như vậy, người đeo có thể thoải mái thưởng thức bản nhạc yêu thích khi đi trên phố hay ở chỗ đông người mà không nghe thấy bất cứ tiếng ồn nào đáng kể từ bên ngoài tai nghe.
Nhu cầu đối với tai nghe chống ồn chủ động
Bỏ qua những yếu tố về giá tiền, một số người cho biết họ sẽ không bao giờ quay trở lại dùng tai nghe bình thường nữa. Đó là bởi vì tai nghe khử tiếng ồn chủ động thực sự rất hữu ích trong cuộc sống hiện đại nhộn nhịp như ngày nay. Ví dụ, bạn thậm chí có thể sử dụng tai nghe khử ổn để thư giãn, tạo không gian yên tĩnh để đọc sách hay làm việc ở những nơi công cộng chứ không chỉ là nghe nhạc.
Cuối cùng, nhờ tai nghe chống ồn lọc 100% tạp nhiễu âm thanh của thế giới huyên náo bên ngoài mà người đeo nó có thể tập trung hoàn toàn cho công việc hoặc học tập. Ngay cả khi ngồi trong một văn phòng làm việc hoặc trong 1 phòng ký túc xá thì bạn vẫn có thể bị làm phiền bởi những âm thanh gây ra bởi các cộng sự/bạn học của mình mà việc nhắc nhở không phải lúc nào cũng có kết quả. Để "dĩ hòa vi quý" mà vẫn đạt mục đích của mình, tai nghe chống ồn chính là giải pháp đơn giản, nhưng hiệu quả nhất!

Một số mẫu tai nghe chống ồn cho phòng telesale

1. Freemate DH-021TP


Tai nghe Freemate Dh-021TP được thiết kế với chất liệu bằng nhựa cao cấp. Với trọng lượng nhẹ tạo cảm giác thoải mái cho người dùng khi sử dụng trong thời gian dài.
- Ống nói dạng ống típ nhựa trắng trong suốt tạo kiểu dáng thanh lịch, nhẹ nhàng, sang trọng. 
- Tuơng thích với các loại điện thoại bàn, điện thoại IP
- Thanh chòang đầu nhẹ. Có mút đệm tai nghe tạo cảm giác thoải mái khi đeo. 
- Lọc nhiễu và tiếng ồn cho âm thanh trong suốt, rõ ràng. 
- Micro xoay 360 độ dễ dàng điều chỉnh đến đúng vị trí thích hợp.

2

. Freemate DH-051T
Tai nghe DH-051T sử dụng bộ lọc trọng lượng để làm giảm chất lượng tiếng ồn của microphone bằng cách thiết kế sản phẩm hợp thời. Thiết bị này được trang bị micro linh hoạt phù hợp khi người dùng đeo và sử dụng.


- Với micro loại bỏ tiếng ồn giúp làm giảm tiếng ồn không mong muốn rất thích hợp trong môi trường làm việc đông đúc và ồn ào.
- Mic được thiết nhiều lổ nhỏ và đặt một lớp xốp bên trong giúp ngăn chạn các tiếng thở từ miệng của bạn cải thiện chất lượng cuộc gọi.
- Thiết kế dành cho trung tâm liên lạc.
- Âm thanh chất lượng
- Micrô giảm tiếng ồn làm giảm tiếng ồn xung quanh được sử dụng trong các điều kiện môi trường ồn như trung tâm tiếp xúc và bộ phận bảo vệ chống sốc bằng Acoustic
- Micro xoay 270 độ
- Chống sốc chống tĩnh điện bằng micro
- Micrô chống tiếng ồn để giảm tiếng ồn
- Tương thích với tất cả các loại điện thoại bàn, DECT, điện thoại IP, Softphones.

3.

Freemate DH-037B


Tai nghe Freemate DH-037B với kiểu dáng đẹp mắt có khả năng giảm thiểu tiếng ồn, màng loa đơn cung cấp chất lượng âm thanh rõ nét, Microphone ấm. 
- Thiết kế cho mục đich đàm thoại Voip, Nghe nhạc, Chat, dùng cho Laptop, PC
- Cực kỳ thoải mái khi đeo, dễ chịu, không đau tai khi dùng lâu
- Cực dễ sử dụng, cắm là chạy
- Nghe nhạc ấm, bass mạnh mẽ, chi tiết
- Microphone lọc tạp âm với giọng nói trong và rõ ràng

Tags